Tròn vuông tam giác: khi đọc chữ trở thành trào lưu mạng xã hội

tròn vuông tam giác

(thongtin247.vn) – Dân mạng Việt đang rộ trào lưu biến chữ viết thành hình tròn vuông tam giác với hàng loạt bản cover, ảnh chế, tin nhắn kỳ lạ. Vậy tròn vuông tam giác là gì? Hãy cùng thông tin 247 tìm hiểu trào lưu này.

Tròn vuông tam giác là gì?

Theo tìm hiểu của thông tin 247, tròn vuông tam giác là cách đọc chữ mới của tiếng Việt cải cách. Đầu năm học mới, thông tin về sách “Tiếng Việt- Công nghệ giáo dục lớp 1” với nhiều thay đổi về cách đánh vần. Nhiều bài học bị cho là có nội dung thiếu chuẩn mực. Nhưng đã được thí điểm ở 49 tỉnh, thành với 800.000 học sinh gây bức xúc dư luận. Dù chỉ là tài liệu thực nghiệm khoa học, được phép dạy trong một số trường tiểu học. Không phải SGK nằm trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Cũng không phải sách viết theo chương trình giáo dục phổ thông mới nhưng vì sao vẫn khiến phụ huynh bức xúc, lo lắng?

Ý kiến của các phụ huynh xung quanh cách đọc tròn vuông tam giác

Theo anh Lê Hoàng Long, dạy đọc- viết tiếng Việt đã có từ rất lâu. Và đã chứng minh tính hiệu quả, không nên tốn thời gian nghiên cứu những vấn đề này nữa. Còn theo bạn đọc Long Vũ, vấn đề học tiếng Việt đang ổn. Hà cớ gì cứ thích cải cách, vừa tốn tiền ngân sách, vừa mất thời gian. Trong khi đó, nhiều lĩnh vực giáo dục khác rất cần được ưu tiên thì chẳng mấy ai đề cập đến.

Tiếng Việt đã trong sáng và tiện dụng lắm rồi, sửa cách đánh vần, gây khó cho phụ huynh và học sinh thì được gì? “Tôi không hiểu các nhà giáo dục suy nghĩ như thế nào? Ngày xưa, từ những năm 1963-1964, khi đó tôi học lớp 1. Học thuộc bảng chữ cái, ghép vần. Giờ lại dùng hình tròn vuông tam giác để đọc chữ. Thời kì 4.0 rồi, dạy lớp 1, 2, 3, 4, 5 phức tạp quá làm gì. Tôi học đại học trường tốp đầu nhưng không học toán, lý, hóa. Riêng toán cao cấp học một chút để phục vụ môn triết học. Đừng phức tạp quá chương trình học của các cháu”- bạn đọc Nguyễn Sỹ Hiến nêu ý kiến.

Trấn Thành cover hit “Người lạ ơi” theo trào lưu “tròn, vuông, tam giác”

Không chỉ cover hit của ca sĩ Bảo Anh, Trấn Thành cùng Ngô Kiến Huy và Chí Thiện còn khiến khán giả thích thú khi hát hit “Người lạ ơi” theo trào lưu “tròn, vuông, tam giác“.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *