Khẩn: Nếu thời tiết diễn biến phức tạp, trường học TPHCM chủ động cho học sinh nghỉ học

học sinh nghỉ học

Thông tin 247 – Các cơ sở giáo dục, trường học ở TPHCM chủ động báo cáo và cho phép học sinh nghỉ học. Thời tiết đang diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục. Theo dõi để tìm hiểu cách ứng phó với áp thấp nhiệt đới và diễn biến bão Toraji.

Trường học TPHCM chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn

Tối 18/11, Sở GD-ĐT TPHCM đã có thông báo gửi tất cả các cơ sở giáo dục trên thành phố. Thông báo về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Tại Khánh Hòa, học sinh sẽ nghỉ học để đảm bảo an toàn và khắc phục hậu quả mưa bão. Tại TPHCM sẽ có biện pháp ứng phó tùy theo diễn biến mưa bão.

Tránh chủ quan, thiếu sót, bị động trong phòng, tránh, ứng phó với mọi tình huống. Cần giảm thiểu tối đa các thiệt hại do áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gây ra trên địa bàn thành phố. Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện các biện pháp như sau:

Biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới. Xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đi qua. Đảm bảo nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học. Và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh – rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố theo quy định của thành phố.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công nhiệm vụ. Phải kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi áp thấp đi qua. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn thành phố.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan, dã ngoại. Không tổ chức tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới. Cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn mới tổ chức lại.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo về Sở GD-ĐT và Thường trực UBND các quận, huyện cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Diễn biến bão số 8 Toraji

Theo đó, hiện bão số 8 có tên gọi Toraji đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Bão còn cách Phan Rang (Ninh Thuận) khoảng 100 km về phía Đông Đông Nam. Và cách La Gi (Bình Thuận) khoảng 200 km về phía Đông Đông Bắc.

Sức gió tối đa 60 km/h, giật tăng hai cấp. Áp thấp nhiệt đới sẽ đi theo hướng Tây với tốc độ 10 km mỗi giờ. Dự báo 16h, tâm áp thấp ở trên bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Sức gió tối đa 50 km/h.

Tại Khánh Hòa, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh trên địa bàn trước tình hình mưa bão ảnh hưởng của cơn bão số 8 UBND tỉnh vừa có chỉ đạo khẩn yêu cầu toàn bộ các trường cho học sinh nghỉ học trong sáng thứ 2 (19/11) để khắc phục hậu quả.

Các thông tin liên quan sẽ được cập nhật liên tục tại thông tin 247.

Theo dõi thongtin247 để luôn cập nhật tình hình thời tiết và có biện pháp phòng tránh bão kịp thời.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *