Nhớ kĩ 4 bài học tình yêu “tởn tới già” của hai cô cháu Nira (Chiếc Lá Bay), tha hồ né “nghiệp” sau này!

Cả Rungrong và Nira của “Chiếc Lá Bay” đều không thực sự hạnh phúc trong tình yêu của mình cũng bởi những lầm lỗi này.

Bai-hoc-tinh-yeu-trong-chiec-la-bay
Bài học tình yêu trong “Chiếc lá bay”

Là bộ phim Thái Lan hot nhất năm 2019 tính đến thời điểm hiện nay. Không phải tự nhiên mà Chiếc Lá Bay lại gây sốt trên toàn châu Á. Vượt mặt cả những bom tấn đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Không chỉ xoay quanh hành trình báo thù đầy nước mắt của mỹ nhân chuyển giới Nira. Chiếc Lá Bay còn khiến khán giả nhận ra những triết lý tình yêu đầy sâu sắc lầm lỗi này.

Tình yêu phải dựa trên sự chân thật

Cả Nira và Rungrong (Tangmo Nida) đều mắc một sai lầm rất lớn trong tình yêu. Đó là không đủ chân thật với người mình thương. Nếu Rungrong đã nói dối rằng mình có thai để được kết hôn với Chat (Push Puttichai). Thì Nira lại có quá nhiều bí mật. Cái giá cho lời nói dối của Rungrong là tuổi thanh xuân phải sống trong sự đau khổ. Còn Nira, dù có được tình cảm của Chat nhưng cô chưa một lần cảm thấy bình yên.

Hôn nhân không phải chặng cuối của tình yêu

Vì quá yêu Chat và luôn nghĩ rằng chỉ cần có một tờ giấy hôn thú thì sẽ được cả đời hạnh phúc bên người mình thương. Nên Rong đã quyết định nói dối rằng mình có thai. Cô chẳng thể ngờ hôn nhân không phải chặng cuối của tình yêu. Thứ mà Rong có được sau hơn 10 năm trói buộc Chat chỉ là một tờ giấy đăng ký kết hôn; một chiếc nhẫn cưới và những giọt nước mắt.

Tình yêu là sự hi sinh và mong nửa kia được hạnh phúc

Có một thứ tình yêu được gọi là buông tay. Giống như Ben (Aun Witaya). Đối với anh không phải sự sở hữu mà là hi sinh vì hạnh phúc của người mình thương. Ben thương Nira nhưng chưa một lần dám nói. chỉ lặng lẽ ở bên cô với tư cách một bác sĩ tâm lý, một người anh trai bao dung. Nhìn ánh mắt của Ben khi nghe Nira kể về tình yêu dành cho Chat mà khán giả không khỏi xót xa; ôi cô Ni, sao cô lại thiếu tinh tế đến vậy?

Khi yêu, điều quan trọng nhất là có niềm tin vào tình yêu đó

Không chỉ ngu ngốc khi lừa gạt để có được tình cảm của Chat, Rong còn sai khi chưa một lần tin tưởng người mình thương. Ngày Nira chưa tới, Chat vẫn luôn là một người đàn ông chung thủy. dù không yêu Rong nhưng anh cũng miễn nhiễm với tất cả những lời ong bướm bên ngoài. Hơn 10 năm phải sống với sự hờn ghen vô cớ. sức chịu đựng của Chat đã đi quá giới hạn và Nira chỉ là một cái cớ để anh có thể thoát khỏi cô vợ Hoạn Thư.

Nguồn: kenh 14

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *