Người dân Trung Quốc tuyên truyền bằng Karaoke trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Một bài hát tuyên truyền bằng Karaoke về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra; và đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội Trung Quốc. ‘Chiến tranh thương mại’, được sáng tác bởi một cựu quan chức Trung Quốc; đã xuất hiện trên ứng dụng nhắn tin di động nổi tiếng WeChat vào thứ Sáu. Bài hát này đã được xem hàng trăm ngàn lần. Nó cũng đã truyền cảm hứng cho một video âm nhạc đi kèm. Bài hát đã có những lời chỉ trích mạnh mẽ về Mỹ và thề sẽ “đánh cho nó hết mưu mẹo”.

chien-tranh-thuong-mai-my-trung
Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Trung Quốc không xa lạ gì với những bài hát tuyên truyền. Karaoke rất phổ biến ở Trung Quốc; và Bắc Kinh biết rằng các bài hát là một cách hiệu quả để truyền đạt suy nghĩ của họ cho những người trẻ tuổi.

Căng thẳng càng leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ; sau khi nước này tăng thuế đối với một số sản phẩm Trung Quốc trị giá 200 tỷ đôla. Bài hát này là một cách tuyên truyền hiệu quả để Trung Quốc xây dựng sức mạnh mềm; và khuấy động tinh thần dân tộc.

Về bài hát

Tuần qua, một quan chức đã nghỉ hưu; và là nhà sáng tác Trung Quốc Zhao Liangtian đăng tải bản nhạc cho bài hát Chiến tranh Thương mại trong một nhóm WeChat “Thế giới Nhà văn Trung Quốc”.

Nó đã tạo ra sự thu hút, chú ý đáng kể; và một bài đăng tiếp theo của bản nhạc dưới dạng video âm nhạc đã lan truyền. Đoạn video dài ba phút cho thấy một nắm đấm vẽ trên nền ngọn lửa; và những bức ảnh về phong cảnh của Bắc Kinh lóe lên trên màn hình.

Bài hát có giai điệu giống một bộ phim tuyên truyền chống Nhật nổi tiếng thời chiến “Đường hầm chiến tranh”; và có âm thanh giống như một bản quân hành.

“Tôi đã chọn Đường hầm chiến tranh vì điều đó gợi nhớ đến tình hình tương tự mà Trung Quốc đang phải đối mặt ngày nay”, ông Zhao nói với Bloomberg News. “Kể từ khi chiến tranh thương mại nổ ra, tôi cảm thấy thôi thúc phải làm gì đó”, ông nói.

Ông cũng đã điều chỉnh lại lời bài hát vì sự xấu đi gần đây trong quan hệ thương mại với Mỹ:

Chiến tranh thương mại, chiến tranh thương mại, không sợ thử thách khốc liệt.

“Một cuộc chiến thương mại đang diễn ra trên Thái Bình Dương, Vành đai-Con đường đã thành hình.

“Nếu kẻ khơi mào muốn chiến tranh, chúng tôi sẽ đánh cho hắn hết mưu mẹo.”

Bình luận của người dùng

Hơn 100.000 người dùng WeChat đã xem video; và đã có rất nhiều cuộc thảo luận trên Sina Weibo – phiên bản Twitter của Trung Quốc.

“Ca từ của ông ấy đã khiến mọi người ngập tràn đam mê”, một người dùng WeChat bình luận có bài đăng nhận được hơn 100 lượt thích.

Nhiều người dùng cũng đã ca ngợi “Thầy Zhao”. Một người dùng đã nhận được 1.000 lượt thích vì gọi anh là “chiến binh yêu nước anh hùng”.

Nhưng một số người dùng Weibo cũng đã lên tiếng cho rằng Trung Quốc đang quảng bá một bài hát về cuộc chiến thương mại. “Suy nghĩ này làm cho chúng ta chẳng hơn gì Bắc Triều Tiên”, một người viết.

Tổng hợp và biên soanh: thongtin247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *