Đúng hay sai nội dung của Bà Tân Vlog

Đúng hay sai nội dung của Bà Tân Vlog. Kênh YouTube này cũng không chỉ nhận được những lời khen; ủng hộ mà còn cả những lời chỉ trích, phê phán nặng nề từ cộng đồng mạng. Chính Bà Tân Vlog cũng phải gánh chịu không ít “gạch đá”.

1. Kịch bản không có sự sáng tạo

Nếu thường xuyên theo dõi các kênh ẩm thực của YouTube; bạn có thể nhận ra sự giống nhau hay thậm chí sao chép của Bà Tân Vlog với Granpa Kitchen; một kênh YouTube đạt gần 5 triệu lượt theo dõi ở Ấn Độ. Kênh Granpa Kitchen là của một người đàn ông lớn tuổi. Ông thường làm các món ăn khổng lồ nhưng sau đó đem chia chúng cho các trẻ em nghèo khó trong khu vực. Và toàn bộ số tiền kiếm từ YouTube được ông sử dụng để làm từ thiện. Cùng cách làm clip tương tự nhưng những món ăn khổng lồ trong video của Bà Tân Vlog như cốc trà sữa 60 Kg hay 500 quả trứng cút… thường không được nhắc tới sẽ xử lý ra sao. Nhiều người cho rằng chúng sẽ bị vứt bỏ do không thể ăn hết, gây lãng phí.

2. Cộng đồng mạng đánh giá Bà Tân Vlog

“Kịch bản vô giá trị, ăn nói không có duyên, video không có sự đầu tư, làm không vì đam mê mà mang mục đích muốn kiếm tiền” là một nhận xét trái chiều về Bà Tân Vlog của một người dùng trên mạng xã hội Facebook. Kênh YouTube này chỉ có nội dung dựa trên các trào lưu được giới trẻ yêu thích mà không có tác dụng truyền tải các thông điệp có ý nghĩa.

“Đầu tư để làm nội dung video hiện nay không hề rẻ. Ngoài nội dung và kịch bản hay, cần có sự chuẩn bị tốt về kỹ thuật và các thiết bị hỗ trợ. Tất cả đều quy thành tiền. Cái thời chỉ cần cầm điện thoại ra quay video để tải lên YouTube đã qua rồi”, một thành viên trong cộng đồng YouTuber Việt Nam chia sẻ.

Sự bức xúc của cộng đồng mạng được cho là phản ứng chung trước các nội dung không lành mạnh đang tràn lan trên nền tảng YouTube hiện nay. Nhiều kênh được tạo ra với mục đích câu lượt xem; với nội dung không được đầu tư; thậm chí nhảm nhí và được giật tít đã gây ra các ảnh hưởng không tốt tới giới trẻ. Trước đó, không ít video với nội dung giang hồ, bạo lực thậm chí cổ súy cho tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm… vẫn được chia sẻ rầm rộ trên mạng Internet.

Tổng hợp và biên soạn: thongtin247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *