Cách mở Fanpage bị khóa ads

Trong thời gian gần đây, rất nhiều Fanpage bị khóa ads – tài khoản quảng cáo Facebook. Vậy làm sao để hạn chế bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook ? Ở bài viết này, thongtin247.vn xin chia sẻ 1 số lời khuyên và biện pháp xử lý; cũng như cách mờ Fanpage bị khóa Ads.

1. Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vì hoạt động bất thường

Nếu tài khoản quảng cáo mới được tạo; và đang tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên nhưng chưa kịp làm gì (tài khoản quảng cáo chưa được duyệt) mà lại bị gắn cờ báo cáo vì hoạt đông bất thường; hãy report vấn đề này đến Facebook Ads team Việt Nam qua mẫu Splashthat

Bạn vào link sau : https://fbad.splashthat.com/

Tại nút BÁO CÁO bên dưới, bạn cần cung cấp các thông tin yêu cầu như : Họ tên, email, Ads ID, Business ID… các thông tin về tài khoản quảng cáo.

Trường hợp này không được áp dụng với :

 • Tài khoản đã bị gắn cờ do vi phạm chính sách
 • Tài khoản đã chạy thành công 1 chiến dịch trở lên
 • Sử dụng VISA ảo
 • Trang được quảng cáo có gắn với các tài khoản ads/ tài khoản business khác đã từng bị gắn cờ
 • Tài khoản gắn với profile Facebook đã từng chạy quảng cáo thành công với tài khoản ads khác

ĐỪNG CỐ GẮNG làm theo form trên làm gì; nếu bạn rơi vào 1 trong những trường hợp trên. Vì đây là form riêng cho những tài khoản mới sử dụng FB ads lần đầu; chưa kịp làm gì và bị khóa nên Facebook sẽ không xử lý cho bạn

2. Tài khoản quảng cáo fanpage bị khóa ads trong khi đã chạy quảng cáo thành công.

Hãy xem bạn có vi phạm chính sách quảng cáo không?

Quảng cáo rất dễ bị khóa tài khoản nếu bạn không nắm rõ. Có rất nhiều lý do, hãy xem lại quảng cáo của bạn đã chạy trước đó có vi phạm chính sách không ? Dưới đây là 1 số điều khoản bạn dễ mắc phải vì không đọc kỹ đó là :

 • Vi phạm thương hiệu : Bạn chạy hàng fake bán hàng online (Ví dụ : Giày Nike, Adidas, thời trang Zara, H&M,…)
 • Vi phạm nhận diện thương hiệu : Sản phẩm có sử dụng hình ảnh; logo của các thương hiệu lớn ở quảng cáo; tên ca sĩ, diễn viên, nhân vật hư cấu có thương hiệu,…
 • Chạy quảng cáo đến vấn đề 18+, cá độ, cờ bạc…
 • Một số chính sách khác bạn hãy xem cụ thể

Hiện tại Facebook Ads rất gắt gao với thị trường Việt Nam, thậm chí không thèm hỗ trợ. Nên rất khó để có thể mở lại tài khoản trong trường hợp này.

Hãy luôn điền form xin hỗ trợ mở lại tài khoản.

cach-mo-fanpage-bi-khoa-ads

Hoặc khóa thanh toán :

cach-mo-fanpage-bi-khoa-ads-2

Hoặc Facebook sẽ thông báo khác, nhưng dù thông báo theo cách nào, Facebook cũng sẽ để lại cho bạn 1 đường link để liên hệ, chẳng hạn ở hình đầu tiên bên trên khi bấm vào ID màu xanh bên dưới sẽ ra form hỗ trợ :

Form hơi dài nên bạn hãy click vào đây để xem form ví dụ

Và nhiệm vụ bây giờ là hãy điền thông tin CỤ THỂ và NGHIÊM TÚC nhất có thể, hãy cho Facebook biết tới tầm quan trọng của quảng cáo Facebook Ads nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh mà bạn đang làm như thế nào.

 

Trên mạng hiện tại có 1 số hướng dẫn cung cấp cho bạn 1 số mẫu tiêng Anh hoặc tiếng Việt cho bạn copy và điền vào. Tuy nhiên bạn NÊN tự viết mẫu câu cho riêng bạn, phù hợp cho trường hợp của bạn thì sẽ có khả năng cao Facebook hồi âm và mở lại tài khoản bạn hơn. Không nên copy như 1 cái máy.

Ở mỗi form đều có 1 mục Explain để giải trính vấn đề của bạn, bạn có thể viết thật dài bằng tiếng Việt (Tiếng Anh là tốt nhất). Có thể bạn phải liên hệ 1 vài lần thì Facebook mới mở cho bạn, nên bạn hãy copy lời giải thích của bạn lưu lại.

Hãy cam kết không tái phạm nếu bạn vi phạm

Dù vi phạm chính sách nhưng liên hệ rất sơ sài :

 • “Tôi muốn sử dụng quảng cáo Facebook, làm ơn hãy mở lại.”
 • “Hãy giúp tôi có thể chạy quảng cáo được trở lại.”
 • …..

Hãy miêu tả chi tiết với yêu cầu điền của form là : Mô tả hoạt động quảng cáo của bạn, hoặc mô tả về mục đích bạn sử dụng quảng cáo,… Như vậy sẽ giúp Facebook hỗ trợ bạn tốt hơn.

Nếu bạn biết mình vi phạm chỗ nào và cam kết không tái phạm; rất có thể người duyệt yêu cầu của bạn sẽ thông cảm hơn. Vì duyệt những vấn đề khóa tài khoản là do NGƯỜI THẬT duyệt chứ không phải là 1 cái máy.

Chup ảnh CMND rõ ràng và có thể đính kèm ảnh VISA

Thông thường các form của Facebook yêu cầu mở lại tài khoản cá nhân hay ads đều có mục up CMND hoặc 1 số giấy tờ được chấp nhận khác. Tốt nhất là bạn nên sử dụng CMND hoặc Passport có rõ ảnh và họ tên; ảnh chụp sắc nét, rõ ràng, hạn chế qua chỉnh sửa.

Bạn hãy đính kèm theo ảnh mặt trước VISA, che 8 số giữa lại (chỉ chừa 4 số đầu và 4 số đuôi thẻ), như vậy có thể giúp người phê duyệt vi phạm tin tưởng bạn hơn.

Một số link hỗ trợ khác.

Ngoài link ở khung thông báo màu đỏ, bạn cũng có thể sử dụng 1 trong 3 link sau :

3. Tài khoản đã chạy ads nhiều (lâu năm) nhưng vẫn bị khóa.

Đối với những tài khoản quảng cáo chạy nhiều & lâu năm (sử dụng trình business), Facebook sẽ có mục hỗ trợ riêng qua link sau :

https://business.facebook.com/business/resources/

Truy cập trang trên kéo xuống bạn có thể thấy mục để gửi email : (Nếu bạn không thấy mục gửi email này có nghĩa tài khoản bạn chạy chưa nhiều, chưa đủ trust để FB có chế độ hỗ trợ riêng)

cach-mo-fanpage-bi-khoa-ads-4

Trong biểu tượng mail chọn Ad Delivery & Performance=> My ad account is disabled và điền form theo yêu cầu, có thể nói form này nhìn đẹp & chuyên nghiệp hơn so với mấy form ở trên (form mẫu)

Thỉnh thoảng sẽ có nhân viên Facebook gọi từ Singapore về hỗ trợ rất nhiệt tình.

Vì vậy nếu bạn đã được mở form hỗ trợ này thì chắc chắn bạn đã nằm trong danh sách khách hàng đặc biệt cần có sự hỗ trợ riêng. Thỉnh thoảng sẽ có nhân viên Facebook gọi từ Singapore về hỗ trợ rất nhiệt tình. Nếu không vi phạm chính sách gì hoặc vi phạm ở mức độ nhẹ chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề khóa tài khoản.

Bạn cũng có thể tham khảo những dịch vụ khác về facebook như mua fanpage, tăng like facebook … tại smvmedia.com.vn.

Tổng hợp và biên soạn: thongtin247.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *