Bitcoin bullrun hay chỉ là Fomo trong ngắn hạn

Trong những ngày qua, Bitcoin liên tục lập kỷ lục tăng giá từ đầu năm 2019 đến nay. Theo ghi nhận, Bitcoin có lúc vượt qua mốc 8k USD vào lúc 5h40 sáng nay; và hiện tại đang giao động ở mức 7k9 USD. Liệu Bitcoin bullrun thực sự theo nhiều dự báo hay chỉ là Fomo trong ngắn hạn ?.

Thị trường tràn ngập sắc xanh – Báo hiệu Bitcoin Bullrun

1. Phân tích giá Bitcoin bullrun của các nhà giao dịch

Phân tích giá Bitcoin

Những dự báo của các nhà phân tích đã nhận định sau khi vượt qua mốc 6k4 USD Bitcoin sẽ tiếp tục chạm mốc 8k USD. Và sáng nay ngày 14/05/2019 Bitcoin đã thực sự chạm tới đường kháng cự 8k USD. Và hiện đang giao dịch ở quanh mức giá 7k9 USD. Trong ngắn hạn, Bitcoin có thể chạm mốc 9k USD và sẽ có thể sẽ quay lại test ở mức 6k4 USD. Và nếu Bitcoin giao dịch theo đúng nhu cầu thị trường thì Bitcoin bullrun là hoàn toàn có thể sảy ra trong năm 2019.

2. Các nhà giao dịch có đang Fomo trong ngắn hạn

Theo thông tin thì vào ngày 13/05/2019, cá voi đã di chuyển 16.700 BTC giữa các ví và các sàn giao dịch khác nhau chỉ trong vài giờ. Điều này cho thấy nhiều cá voi đã thức giấc sau mùa đông Bitcoin vừa qua. Một số nhà đầu tư lo ngại vì nếu nhiều cá voi đồng loạt di chuyển BTC có thể gây ra tác động tiêu cực đến thị trường; trong khi một số khác thì lại nghĩ đơn giản “các cá voi chỉ đang bắt đáy”. Các nhà giao dịch rất dễ Fomo trong giai đoạn này vì thị trường Cryptocurrency còn đầy non trẻ và rất nhiều rủi ro.

Trong khi Bitcoin tăng mạnh thì thị trường ICO giảm tới 97% so với 1 năm trước; khi chỉ gọi được 40 triệu USD trong năm 2019. (theo nghiêm cứu của sàn giao dịch tiền kĩ thuật số BitMEX cho biết ngày 13/5)

Sự sụt giảm xảy ra sau năm 2017-2018 khi tiền kĩ thuật số bùng nổ; lợi nhuận đầu tư giảm trong các thương vụ ICO trong hầu hết các thương vụ 2018.

Khảo sát cho thấy 19% các nhà đầu tư tổ chức nhận định tài sản kĩ thuật số sẽ được đầu tư và giao dịch thường xuyên trong năm 2021. Theo nghiên cứu này, 41% tin rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ chỉ tham gia vào thị trường ICO trong 5 năm nữa; trong khi 23% nói họ không thấy tiềm năng đầu tư vào ICO.

Biên soạn: thongtin247.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *