“Bạn trai nhà người ta” làm food tour dắt bạn gái đi ăn toàn nơi hay ho ở Hà Nội, các cô gái lại được dịp ghen tị

Phải công nhận là đường đi đến trái tim dễ nhất chính là đi qua dạ dày đó. “Bạn trai nhà người ta” Food tour chất lượng thế này thì cô nào cũng say như điếu đổ.

Có lẽ sẽ thật… kì cục khi mỗi ngày cứ kể lể rằng hôm nay mình với người yêu đi đâu, làm gì, đi ăn gì,…. Bởi mấy đôi yêu nhau hẹn hò, chuyện dắt nhau đi ăn là chuyện cơm bữa rồi, có gì đâu mà phải nói chứ? Nhưng đọc đi, đọc rồi mới thấy “bạn trai nhà người ta” vì sao lại được ủng hộ đến vậy.

“Một ngày hè lang thang ăn quà Hà Nội

Hay chính xác hơn là hôm nay. Chủ nhật, tôi lái xe máy dẫn nàng đi ăn quà anh chị ạ. Buổi sáng thấy mây mù kéo đến, gió thổi lồng lộng, tôi hân hoan nghĩ về một ngày mát mẻ dịu dàng. Cập nhật thời tiết cho nàng, nàng đồng ý ra ngoài đi chơi. Đến tận khi gặp nhau, nàng vẫn hài lòng bảo rằng hôm nay trời đẹp, em sẽ ăn mọi món anh chọn. Vậy nên, từ lúc sáng đến trưa và chiều, khi nhiệt độ tăng dần đến 60 độ C, đây là những thứ mà tôi và nàng đã xơi.

Bún ốc phố Bạch Đằng – ăn sáng

Tôi không nói địa chỉ cụ thể đâu, phần vì bún ốc, cũng như phở là món gây tranh cãi, ai cũng có một quán bún ốc riêng như một mối tình đầu; phần vì đây là quán chưa một ai giới thiệu, nên anh chị đến ăn không vừa miệng tôi sẽ rất buồn. Sở dĩ tôi chọn bún ốc làm món đầu tiên vì nàng không thích ăn đồ nóng, nhất là vào những ngày này. Nên phải tranh thủ lúc mát giời nàng dễ tính rủ nàng đi ăn ngay. bạn trai nhà người ta

Dẫu vậy anh chị cũng có thể nhận ra, nàng cương quyết ăn bún chấm chứ không chịu ăn chan để bày tỏ quan điểm sở thích cá nhân của mình. Còn lại thì, ốc to, sạch, béo mầm, nước thanh, bỗng chua mát, mắm tôm thơm đậm đà. Nên dù đã ăn hầu hết bún ốc ở Hà Nội, thì 5 lần gần nhất tôi ăn đều là bún ốc ở đây.

Canh bún cua Nguyễn Siêu – ăn trưa

Quán này nổi tiếng rồi, ai cũng biết. Ban đầu tôi định đi ăn phở Khôi Hói – chả mấy khi nàng vui vẻ ăn đồ mình chọn. Cơ mà sau một vòng Hồ Tây gọi tên các loại cây ven hồ và các loại hoa do biệt thự nhà giàu trồng, thì nhiệt độ bắt đầu tăng cao. 

Nhìn vào gương mặt nàng trong kính chiếu hậu. Tôi quyết định sẽ cho nàng ăn món nàng thích nhất: canh bún cua. Đây là món ăn tóm gọn những sở thích ẩm thực của nàng.

Nộm bò khô với cả bánh bột lọc – ăn xế sau trưa

Trước khi đi bơi phải ăn gì đó cho có sức. Mùa hè là mùa của cuốn và nộm, Tôi dẫn nàng đi ăn ở chợ Thanh Hà có đầy đủ nộm bò khô, nem cuốn, bánh bột lọc – những món ăn mùa hè dễ mến.

Thật ra quán cũng không có gì đặc biệt trong nêm nếm; tỏi rang cháy trong nộm bò khô cũng bị thiếu – cứ như là Ngọc Trinh mà không có da trắng. Nhưng điều tôi thích nhất là cảm giác tươi từ các loại nguyên liệu; nhất là bò khô và nhân tôm thịt của bánh bột lọc.

Ngoài ra quán còn có hai con gà tre khá đẹp hay chạy lại gần bàn ăn, vừa ăn vừa bình gà cũng rất nhân văn.

Chè – ăn xế trước tối

Tầm 5h chiều bơi xong tôi dẫn nàng đi ăn chè, ăn một ly chè bưởi, cho tôi; và một ly sen nhãn nước dừa, cho nàng.

Bà chị bán chè trước đó mở ở Hàng Cân; từ khi chị chuyển đi, nàng theo chị nên tôi hay đưa nàng ra khu Trúc Bạch. Chè không quá ngọt, thơm, bưởi giòn dai cắn rất thư giãn.

Chè sen của nàng thì khỏi nói; nhãn tươi tràn căng dù chả hiểu sao lại thế được. Vì mùa nhãn đã qua rồi hoặc chưa tới thì phải sen bùi, chan với nước dừa mát lạnh.

Nếu lên tivi chỉ cần nói “Hương vị chè được nàng yêu thích nhiều năm” là ăn tiền ngay.

Ngôi sao của ngày hôm nay là bữa tối chiều

Thịt quay phố Thanh Hà với bia hơi Yên Thái. Trước đó tôi đã mời mọc doạ nạt nàng từ đầu tuần, em ơi bơi xong ăn thịt quay, mang về quán bia quen của chúng mình, em sẽ phải ăn bốc, cả thịt lẫn dưa chua.

Thịt quay ở quán do một người mà tôi rất kính trọng giới thiệu. Tôi đã nghĩ về chuyện cuối tuần đi ăn thịt từ đầu tuần khi đọc những gì chị viết.

Tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo âm mưu; tôi đã yêu ba chỉ ngấn mỡ suốt gần 30 năm. Nhưng ngày hôm nay. Vì một lời của nàng, mà vẫn đặt mọi tưởng tượng lẫn kỳ vọng trong suốt tuần qua sang một bên để mua 3 lạng chân giò.

Tuy vậy, khi nàng ăn thử miếng đầu tiên, xuýt xoa vì thịt thơm mềm đậm đà; không bị khô như những hàng khác.

Đấy là mấy món mà tôi đưa nàng đi ăn trong một ngày hè 60 độ nhưng vẫn rất dịu dàng dễ chịu của Hà Nội. Còn anh chị, anh chị ăn gì trong ngày hôm nay, nếu có món nào không nóng, mềm mại, có hành phi, thơm ngon thì giới thiệu cho tôi nhé!

Quả đúng là đường đi đến trái tim dễ nhất chính là đi qua dạ dày. Anh nào muốn ghi điểm trong mắt bạn gái, hay FA mà muốn tìm người yêu thì hãy như “bạn trai nhà người ta”  chìa khoá nằm ở đây chứ còn mải đi tìm nơi đâu nữa?

Theo: kenh14

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *